Open navigation

Công văn 02/CĐ-LĐTBXH Bảo đảm ổn định đời sống nhân dân trước tác động của rét đậm, rét hại

 Không còn phù hợp 


BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 02/CĐ-LĐTBXH

Hà Nội, ngày 26 tháng 01 năm 2016


CÔNG ĐIỆN


VỀ VIỆC BẢO ĐẢM ỔN ĐỊNH ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN TRƯỚC TÁC ĐỘNG CỦA RÉT ĐẬM, RÉT HẠI


Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội điện:


Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.


Hiện nay, không khí lạnh có cường độ rất mạnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tình trạng rét đậm, rét hại kèm theo mưa sẽ tiếp tục diễn ra trên diện rộng và kéo dài đến hết tháng 1. Nhiệt độ thấp nhất ở khu vực đồng bằng từ 6 - 7°C, ở khu vực miền núi nhiệt độ thấp hơn, nhiều vùng núi cao nhiệt độ xuống dưới 0°C và xuất hiện băng giá, mưa tuyết.


Rét đậm, rét hại kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp mà còn tác động đến đời sống và sinh hoạt của người dân, đặc biệt là người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội. Để bảo đảm an toàn cho người dân trước diễn biến thời tiết phức tạp, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống rét. Tổ chức tuần tra địa bàn nhất là ở các thành phố, thị xã nơi thường hay có người vô gia cư lang thang cơ nhỡ vạ vật qua đêm ngoài đường phố trong thời tiết giá rét; tổ chức đưa họ vào Trung tâm công tác xã hội, cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc, hỗ trợ ngắn hạn hoặc về gia đình kịp thời, không để trường hợp nào đáng tiếc xảy ra trên địa bàn./.Nơi nhận:

  • Như trên;

  • Bộ trưởng (để b/c);

  • Văn phòng BCĐ Trung ương về Phòng, chống thiên tai;

  • Sở Lao động- Thương binh và Xã hội các tỉnh nêu trên;

  • Ban Chỉ huy PCLB Bộ LĐTBXH;

  • Trung tâm Thông tin của Bộ;

  • Lưu: VT, BTXH.

KT. BỘ TRƯỞNG 

THỨ TRƯỞNGNguyễn Trọng Đàm

Tải về văn bản (file PDF):

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.