Open navigation

Công văn 1274/TCTK-PPCĐ ngày 22/09/2020 Chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động chế biến

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
 -------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1274/TCTK-PPCĐ

V/v chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

Hà Nội, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Kính gửi: Bộ Tài chính

Phúc đáp Công văn số 11125/BTC-TCT ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Bộ Tài chính về việc xin ý kiến về 3 hoạt động (i) chế biến từ sản phẩm tươi sống đã qua đông lạnh đến -18° C, (ii) chế biến từ sản phẩm tươi sống thành sản phẩm chín, (iii) chế biến từ nguyên liệu có pha trộn gia vị phụ liệu để ra hàng giá trị gia tăng có phải là hoạt động chế biến thủy sản hay không để áp dụng chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp cho đúng quy định của pháp luật;

Căn cứ Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam (VSIC) ban hành theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 06/7/2018, Tổng cục Thống kê có ý kiến như sau:

Hoạt động chế biến các sản phẩm thủy sản bao gồm: thủy sản tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh; thủy sản ướp muối, phơi khô, sấy khô, hun khói. Tuy nhiên, nếu hoạt động ướp lạnh thực hiện trên tàu đánh bắt thì được xếp vào hoạt động khai thác.

Do đó, hoạt động (i) chế biến từ sản phẩm tươi sống đã qua đông lạnh đến -18° C, (ii) chế biến từ sản phẩm tươi sống thành sản phẩm chín, (iii) chế biến từ nguyên liệu có pha trộn gia vị phụ liệu để ra hàng giá trị gia tăng đều là hoạt động chế biến.

Trên đây là ý kiến của Tổng cục Thống kê gửi Quý Bộ nghiên cứu, tổng hợp./.


Nơi nhận:
- Như trên;
 - Lưu: VT, PPCĐ.

TỔNG CỤC TRƯỞNG




 Nguyễn Thị Hương

 

Tải về văn bản (file PDF):

Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này bằng phản hồi của bạn.